Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Ngày Đăng: 21/06/2018 - 4:00 PM

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Song song với kỹ thuật chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên khu vườn thì việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp khuôn viên cây xanh luôn duy trì được sức sống tươi tốt.

Do đó, việc bón phân cho khuôn viên cây xanh cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc nhằm mang lại hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí nguồn phân bón được sử dụng cho quá trình chăm sóc cây hoa cây cảnh.

Chính vì thế, Phân bón Hợp Lực sẽ chia sẻ với Bà con “4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh” giúp Bà con bón phân đúng cách hơn.

1. Nguyên tắc bón phân đủ lượng cho khuôn viên cây xanh

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Như bà con cũng đã biết, bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân vườn. Nếu được bón phân đúng cách, cây xanh sẽ tươi, đẹp và ra nhiều hoa, nhiều lá theo mong muốn của người trồng.

Quy trình bón phân được xem là con dao hai lưỡi, nếu Bà con bón phân đúng cách, đúng liều lượng khuôn viên cây xanh sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Và ngược lại, nếu Bà con bón phân sai cách, hay lượng phân cung cấp thiếu hoặc quá liều, cây cảnh có thể héo úa, thậm chí là chết.

Do đó, vấn đề mấu chốt của việc bón phân chính là bón đúng lúc cây xanh yêu cầu và lượng phân bón thích hợp.

Bón đúng liều lượng là cần nắm vững lượng phân bón phù hợp với nhu cầu của từng loại cây xanh trong khuôn viên, trong từng giai đoạn phát triển của chúng.

Việc bón phân đủ lượng cần thiết giữ vai trò cải thiện tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, vàng lá, sức sống yếu của cây xanh.

Tùy từng loại phân bón chuyên dùng cho cây xanh trong khuôn viên sân vườn như phân bón NPK 20-5-5 Master sinh học hay phân bón hữu cơ sinh học mà Bà con sử dụng trong quá trình chăm sóc sẽ có định lượng khác nhau. Do đó, việc cần chú ý đến liều lượng ghi trên bao bì để có thể canh chỉnh, bón lượng phân phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây xanh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thì Bà con nên bón khoảng ¾ liều lượng được ghi trên bao bì, bởi nếu bón nhiều hơn, cây không những không sinh trưởng tốt mà còn có thể gây tổn thương cho rễ, phá dáng, hoặc xấu đi,... Trước khi tưới, cần làm ẩm với tơi đất, tạo điều kiện cho cây hấp thụ đầy đủ chất.

2. Nguyên tắc bón phân với thành phần dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của khuôn viên cây xanh

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Trong từng thời kỳ phát triển của cây xanh sẽ cần những thành phần dinh dưỡng khác nhau. Trong đó có 3 thành phần cơ bản là Nitơ, Photpho, và Kali cần thiết cần cho sự phát triển của cành lá, rễ và hoa, trái.

Do đó, dựa vào từng giai đoạn phát triển của cây trồng, Bà con cung cấp những thành phần dinh dưỡng thiết yếu để giúp cây xanh trong khuôn viên được phát triển tốt hơn tùy theo mục đích của chăm sóc của Bà con để có thể chọn ra tỷ lệ các thành phần thích hợp nhất.

3. Nguyên tắc bón phân thích hợp vào buổi chiều tối cho khuôn viên cây xanh

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Thời điểm bón phân là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lượng phân bón mà cây xanh được trồng trong khuôn viên có thể hấp thụ. Bởi, nếu như Bà con bón phân vào giữa trưa, khi trời đang còn nắng với nhiệt độ ở ngưỡng cao nhất trong ngày thường gặp phải vấn đề như một số thành phần dinh dưỡng trong phân bón sẽ bay hơi, và cây xanh sẽ không có cơ hội hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cũng như dễ gây tổn thương cho rễ.

Chính vì thế, thời điểm thích hợp nhất để bón phân trong ngày được các chuyên gia phân bón Hợp Lực khuyến cáo đó chính là vào buổi chiều tối. Bên cạnh đó, trước khi bón phân cho khuôn viên cây xanh, Bà con nên tưới nước sơ qua bề mặt của đất, tốt nhất nên xới qua đất trong chậu, như thế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tan nhanh, cùng như thấm sâu vào rễ.

4.  Nguyên tắc bón phân theo giai đoạn phát triển cho khuôn viên cây xanh

4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh

Trong từng giai đoạn phát triển của cây xanh được trồng trong khuôn viên sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Chính vì thế, Bà con cần chú ý chu kỳ sinh trưởng của cây để kịp thời bón phân phù hợp, từ giai đoạn cây con xúc tiến sinh trưởng, cho đến thời kỳ ra hoa để bón loại phân phù hợp.

Ngoài ra, việc quan sát đến tình trạng thực tế của cây trồng cũng rất quan trọng, hay mùa bón phân. Bởi nếu Bà con bón phân cho khuôn viên cây xanh vào mùa xuân hay mùa hè, đây là thời điểm cây trồng sinh trưởng nhanh, có thể bón nhiều phân hơn. Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên bón ít và mùa đông thì Bà con có thể không cần bón phân.

Với bài viết “4 nguyên tắc cần thiết trong việc bón phân cho khuôn viên cây xanh” được Phân bón Hợp Lực tổng hợp, hy vọng sẽ mang đến thêm cho Quý Bà có thêm nguồn thông tin để tham khảo cho công việc chăm sóc khuôn viên cây xanh nhà mình.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook