Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Bón phân NPK cho bưởi như thế nào để tăng năng suất

Ngày Đăng: 11/01/2018 - 2:14 PM

Cây bưởi là loại cây ăn trái được trồng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Là loại trái cây được thị trường tiêu dùng ưa chuộng cũng như giá trị kinh tế, do đó cây bưởi trở thành sự sự lựa chọn ưu tiên đưa vào sản xuất của nhiều hộ nông dân.

Ngoài kỹ thuật chăm sóc cây bưởi để nâng cao năng suất, thì việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng trong từng giai đoạn phát triển và sinh trưởng là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, ngoài việc bổ sung phân bón hữu cơ sinh học dành cho cây ăn trái, phân bón lân cải tạo đất thì phân bón NPK sinh học là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây bưởi của bà con nông dân.

Tuy nhiên, “Bón phân NPK cho bưởi như thế nào để tăng năng suất” là câu hỏi nhận được sự quan tâm của bà con nông dân. Vậy, hãy để Phân bón Hợp Lực được chia sẻ kỹ thuật bón phân NPK cho bưởi mang lại hiệu quả trong bài viết sau đây.

Bón phân NPK cho bưởi như thế nào để tăng năng suất

1. Bón phân NPK sinh học cho bưởi mang lại công dụng gì?

Phân bón NPK sinh học dành cho cây ăn trái, đặc biệt là cây bưởi là loại phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và ra hoa, kết - nuôi trái.

Trong phân bón NPK sinh học cho bưởi, ngoài các thành phần chính là N-P-K, thì trong sản phẩm còn được bổ sung thêm các nguyên tố đa - trung - vi lượng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cây bưởi.

Với việc bón phân NPK sinh học dành cho bưởi, đây được xem là loại phân bón chuyên dụng cho cây bưởi, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của cây cũng như phù hợp với tính chất của loại đất trồng bưởi, nâng cao giá trị kinh tế, chất lượng và năng suất mùa vụ.

Các nguyên tố đa - trung - vi lượng (NPK + TE) như can xi, ma giê, kẽm, đồng,... trong phân bón NPK sinh học sẽ giúp bổ sung sự thiếu hụt cho đất sau thời gian thâm canh cây trồng lâu năm, cải tạo đất, cân bằng độ pH, giảm sâu bệnh mà còn làm tăng hiệu quả phân bón,...

Cùng với các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng sẽ xâm nhập, và phát huy công năng phân giải các độc tố bị tích tụ trong đất, cùng như ức chế, tiêu diệt các mầm bệnh, vi sinh vật có hại cho cây bưởi và cho đất.

Phân bón NPK sinh học giảm thiểu khả năng thất thoát khi vào môi trường tự nhiên. Điều này sẽ khác với các loại phân bón hóa học, khi được bón cho cây trồng thì hiệu quả sử dụng phân hóa học thường chỉ đạt 30-40%, một phần lớn bị thất thoát theo hướng bị bay hơi, rửa trôi (đạm), bị keo đất giữ chặt chuyển thành dạng khó tiêu (lân, kali). Có thể nói, các sản phẩm phân bón NPK sinh học cho cây bưởi của Phân bón Hợp Lực sẽ phát huy tác dụng vừa giảm thất thoát đạm rất hiệu quả mà còn tăng khả năng chống kết dính, đóng tảng.

Bên cạnh đó, thành phần lân Hợp Lực được thêm vào chế phẩm Avail, có tác dụng ngăn cản việc chuyển từ lân dạng dễ tiêu thành lân khó tiêu khi tiếp xúc với nước.

Bón phân NPK cho bưởi như thế nào để tăng năng suất

2. Hướng dẫn bón phân NPK sinh học cho bưởi hiệu quả

Tùy từng giai đoạn phát triển của cây bưởi, cũng như nhu cầu về dinh dưỡng mà bà con bón phân NPK sinh học theo tỷ lệ phù hợp tránh hiện tượng thiếu hụt hay dư thừa trong quá trình bón phân.

Đối với cây bưởi, ngoài kết hợp bón phân hữu cơ sinh học, hay phân chuồng, vôi cải tạo độ chua, cân bằng độ pH cho vườn cây bưởi, bà con có thể bón phân NPK sinh học theo tỷ lệ như sau:

a. Hàm lượng phân bón NPK cần thiết cho cây bưởi

- Đối với vườn bưởi có tuổi đời từ 1 - 3 năm, bà con cần bón từ 1 - 3kg phân NPK sinh học/cây

- Đối với vườn bưởi có tuổi đời từ 4 - 6 năm, bà con cần bón từ 4 - 7kg phân NPK sinh học/cây.

- Đối với vườn bưởi có tuổi đời từ 7 - 9 năm trở lên, bà con cần bón từ 8 - 15kg phân NPK sinh học/cây.

b. Hướng dẫn cách bón phân NPK sinh học hiệu quả cho cây bưởi

Dựa vào độ tuổi của cây cũng như thời kỳ với từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau của bưởi, mà bà con sẽ có cách bón phân NPK sinh học và phân bố thời gian bón phân phù hợp.

- Đối với vườn bưởi có tuổi đời từ 1 - 3 năm, thì bà con nên pha phân bón NPK sinh học vào nước cho đến khi phân hòa tan hoàn toàn và thực hiện tưới định kỳ từ 1-2 lần/tháng.

- Đối với vườn bưởi có tuổi đời từ 4 năm trờ lên, bà con sẽ thực hiện bón phân theo định kỳ chia thành 4 lần/năm, và bón theo tán cây với lượng phân bón NPK sinh học cho mỗi gốc bưởi như sau:

+ Lần 1: Được bắt đầu khi kết thúc quá trình thu hoạch bưởi, bà con sẽ bón 1/4 lượng phân NPK sinh học/cây (lượng phân bón tùy thuộc vào độ tuổi của cây bưởi).

+ Lần 2: Được bắt đầu vào thời điểm 1 tháng trước khi cây bưởi trổ bông, và bà con tiếp tục bón ¼ lượng phân NPK sinh học/cây kết hợp với việc tưới nước giúp phân NPK được hòa tan, thấm vào đất và phát huy công dụng cung cấp chất dinh của mình.

+ Lần 3: Được bắt đầu vào thời điểm sau khi cây bưởi đậu trái được 1 tháng, bà con lại tiếp tục bón ¼ lượng phân NPK sinh học/cây.

+ Lần 4: Được bắt đầu vào trước thời điểm thu hoạch bưởi từ 1 - 2 tháng, bà con tiến hành bón ¼ lượng phân NPK sinh học/cây còn lại.

Bên cạnh đó, đối với những năm được mùa, bà con có thể tăng thêm lượng phân bón NPK sinh học, bởi vì cây bị mất sức, cần được phục hồi.

Bón phân NPK cho bưởi như thế nào để tăng năng suất

3. Những lưu ý khi bón phân NPK sinh học cho bưởi

Bà con không nên bỏ phân khi vào thời điểm trời nắng gắt tránh cho việc phân bị bóc hơi.

Hoặc khi trời mưa to, kéo dài, bà con cũng không nên chọn thời điểm này để bón phân, bởi phân NPK sinh học sẽ bị dòng nước cuốn trôi.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook