Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa vào dịp tết

Ngày Đăng: 07/12/2017 - 9:01 AM

cây hoa hồng

Hiện nay, nhu cầu trồng và chăm sóc hoa tại nhà đang rất phổ biến, và được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Một trong những loại cây ưa thích mà chúng ta ai cũng biết đến đó chính là cây hoa hồng.

Cứ vào độ những tháng giáp tết, là lúc mọi người lên kế hoạch cho ý tưởng trang trí nhà cửa thật trang hoàng và lộng lẫy để đón tết. Thay vì, mua những chậu hoa có sẵn, chúng ta lại muốn tự trồng và chăm sóc những cây hoa hồng nở đúng dịp tết để trang trí tiêu cảnh, mang lại sức sống mới ngập tràn cho mùa xuân, và một năm mới vạn sự như ý.

Vậy, làm cánh nào để trồng và chăm sóc cây hoa hồng nở đúng dịp tết? Hãy cùng phân bón Hợp Lực đi tìm câu trả lời này nhé.

cây hoa hồng

1. Đặc điểm sinh trưởng của cây hoa hồng

a. Tổng quan về cây hoa hồng

- Cây hoa hồng là một loại cây thực vật có tên khoa học là Rosa sp thuộc lớp song tử diệp. Hoa hồng có trên 3.000 loài, và chúng được phân bố chủ yếu ở các vùng có khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới bắc bán cầu.

- Các nước được xem là xứ sở sản xuất cây hoa hồng nhiều nhất trên thế giới chính là Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản,...

- Hầu hết các giống hoa hồng được trồng ở Việt Nam được nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất hoa hồng lớn trên thế giới như Hà Lan, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc.

- Tại Việt Nam, Lâm Đồng là nơi có diện tích tập trung trồng hoa hồng trên diện rộng, bởi khí hậu ở đây thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa

b. Các bộ phận của cây hoa hồng

- Rễ cây hoa hồng: thuộc loại rễ chum, chiều ngang tương đối rộng, khi bộ rễ lớn, sẽ phát triển nhiều rễ phụ.

- Thân cây hoa hồng: thuộc nhóm cây thân gỗ, cậy bụi thấp, và cây dây leo, có nhiều cành và gai cong.

- Lá của cây hoa hồng là lá kép lòng chim mọc cách, ở cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá có 3 - 5 hay 7 - 9 lá chét, xung quanh lá chét có nhiều cưa nhỏ. Tùy vào từng giống hoa hồng khác nhau mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, răng cưa nông hay sâu, hay có dạng lá khác nhau.

- Hoa của cây hoa hồng tùy vào từng giống mà mang đến màu sắc cũng như kích cỡ khác nhau, mọc đơn lẻ hay mọc theo chùm.

- Trái của cây hoa hồng có hình trái xoan, có cánh dài còn lại.

c. Điều kiện sinh thái của cây hoa hồng

- Hoa hồng là loại thực vật cần có lượng ánh sáng đầy đủ, và không chịu được ngập úng, do đó, để có thể trồng hoa hồng, bà con phải trồng trên vùng đất có độ thoát nước tốt, không khí lưu thông và không chịu tác động trực tiếp từ mưa bão.

- Nhiệt độ ban ngày thích hợp nhất cho cây phát triển tốt đó là từ 22 - 17oC, ban đêm là từ 12 - 18oC.

- Sức sống của cây hoa hồng có thể chịu được nhiệt độ âm 30oC, hoặc nhiệt độ cao, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ nghỉ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa

2. Cách trồng cây hoa hồng ra nhiều hoa

- Hoa hồng là cây cần có ánh sáng mới có thể phát triển tốt, chính vì thế hãy chọn nơi nào đáp ứng được đầy đủ ánh sáng để giúp cho cây hoa hồng ra hoa.

- Chuẩn bị đất trước khi trồng cây hoa hồng:

+ Chọn những loại đất có độ tơi xốp, dễ thoát nước, nếu khu vực bà con chọn để trồng hoa hồng hay bị ngập úng vào mùa mưa thì hãy tạo hệ thống thoát nước tốt, bởi nếu như nước ứ động lâu sẽ làm hu hại bộ rễ, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoa hồng.

+ Cày xới đất và trộn phân bón hữu cơ nhằm cải tạo đất, cân bằng độ pH và nhằm bổ sung dinh dưỡng giúp cho cây trồng có nguồn thức ăn dồi dào, sinh trưởng trong điều kiện tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa

- Chuẩn bị giống cây hoa hồng:

+ Cây hoa hồng bạn có thể trồng bằng cành hoặc bằng hạt. Tùy vào sở thích cũng như mục đích kinh doanh mà bà con có thể chọn các giống hoa hồng khác nhau.

+ Bà con có thể dâm cành vào trong các bầu đất, ươm chúng để cho đến khi chúng ra rễ. Bên cạnh đó, bà con cần chú ý đến nguồn gốc của giống cây hoa hồng, cũng như bảo đảm đây là giống khỏe mạnh, không chứa mầm bệnh, và có sức sống phát triển tốt.

+ Hoa hồng có thể trồng được trong chậu hoặc trực tiếp trồng ngoài đất.

- Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng ra nhiều hoa như sau:

+ Bà con đào một hố sâu vừa đủ để với bầu đất, dùng dao rạch bỏ bọc nylon bên ngoài bầu đất.

+ Nhẹ nhàng bỏ cây vào hố đất đã được đào sẵn, lấp đất lại, tránh làm bể bầu đất, và cố định cây bằng các cọc nhằm hạn chế bị yếu tố môi trường bên ngoài tác động vào như gió, mưa,...

+ Nên canh đều khoảng cách giữa các gốc cây hoa hồng nhằm tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng cũng như ánh sáng.

+ Sau khi trồng cây hoa hồng, bà con nên tưới nước ngay, để cung cấp đầy đủ nguồn nước đáp ứng nhu cầu cho cây phát triển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cây có thể thích nghi trong môi trường sống mới.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa

3. Cách chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều hoa

- Môi trường sống, thời tiết và cách chăm sóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cây hoa hồng ra nhiều hoa hay ít hoa, chất lượng hoa đẹp hay xấu, hoa to hay hoa nhỏ.

- Do đó, bà con cần chăm sóc cây hoa hồng đúng kỹ thuật.

- Việc cắt tỉa cành sẽ giúp các cành yếu, cành mang mầm bệnh không có cơ hội cạnh tranh chất dinh dưỡng, giúp cây tập trung vào những cành phát triển mạnh, cho hoa ra đẹp.

- Việc bón phân cũng vô cùng quan trọng, bà con cần bón phân đúng từng giai đoạn phát triển của cây hoa hồng bằng phân hữu cơ nhập khẩu Nubor 3-2-2.

- Bên cạnh đó việc phòng trừ sâu bệnh cũng vô cùng quan trọng, bà con có thể sử dụng phân bón lá giúp bộ lá phát triển khỏe mạnh hơn, có khả năng kháng lại sâu bệnh.

- Và yếu tố không kém phần quan trọng trong việc giúp cây hoa hồng phát triển tốt và ra nhiều hoa đó chính là duy trì lượng nước vừa đủ đáp ứng nhu cầu của cây hoa hồng, và đáp ứng đủ ánh sáng cho cây.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook