Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Cải tạo độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa

Ngày Đăng: 24/11/2017 - 11:09 AM

Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với lượng mưa trung bình năm đạt khoảng 1.500 - 2.000 mm, phân ra hai mùa mùa nắng và mùa mưa rõ rệt. Chính vì vậy, với 100 ngày mưa được tập trung trong cùng một thời gian khiến cho độ ẩm của đất luôn cao, với lượng mưa nhiều làm cho công việc sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn và vườn cây thường xuyên bị ngập úng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn, làm thay đổi cấu trúc lớn đất mặt vườn, đến bộ phận rễ của các cây trồng trên cạn nói chung và đặc biệt là cây bưởi nói riêng.

Cải tạo độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa

Với đặc tính là của cây bưởi ưa bóng râm và cần nước nhưng không chịu được ngập úng. Bên cạnh đó, cây bưởi ưa đất trung tính hơi kiềm, có độ pH cao, thường là 5,5 - 6,5. Mưa lớn, mưa nhiều, ,mưa tập trung sẽ khiến lớp rễ tơ của cây bưởi bị hư hại, điều này dẫn đến sức hấp thụ và lượng chất dinh dưỡng không đủ cung cấp cho cây bưởi, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm khi thu hoạch, cũng như sự phát triển kém của cây bưởi.

Do đó, để cải tạo và cân bằng độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa, bà con cần bón phân hữu cơ chuyên dùng cho cây ăn trái nhằm cung cấp đầy đủ, cân đối dinh dưỡng cho cây bưởi, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi bộ rễ tơ của cây bưởi.

Mặc khác, trong thời gian này, theo trung tâm dự báo của thời tiết cho biết với đợt rét  năm nay sẽ rét hơn nhiều so với các năm trước sẽ kìm hãm sinh trưởng thân rễ cây trồng, như vậy là thuận lợi cho quá trình phân hóa mầm hoa vụ tới.

Cải tạo độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa

Nếu như bà con không kịp thời xử lý đất trồng cây bưởi, và phục hồi bộ rễ cho vườn bưởi sau mùa mưa, thì sau vụ thu hoạch, khi mọi chất dinh dưỡng đã dồn hết vào nuôi trái, mà bộ rễ bị thương tổn sẽ không còn hoạt động được như bình thường, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi trái vụ sau, làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm.
Lường trước những khó khăn trên, việc chủ động chăm sóc cây bưởi giai đoạn sau thu hoạch bà con cần hết sức quan tâm:

Ngoài công việc bón phân lân cải tạo đất và phân hữu cơ, bà con cần nhanh chóng tiến hành cắt tỉa những cành bị sâu bệnh, những cành không có lá, những cành yếu, già cỗi không có khả năng cho trái vào mùa sau, hay cành trong tán cây, cành vượt và những cành cuống trái mới thu hoạch.

Bà con cần lưu ý, khi thực hiện cắt tỉa cành của cây bưởi, phải cắt sát không được để lại đoạn cành để hạn chế một số sâu bệnh xâm nhiễm gây hại.

Xới đất quanh gốc bưởi và trộn đều vỏ trấu trên lớp đất mặt vườn sẽ tạo độ thông thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp, đặc biệt hơn đó chính là cung cấp nhiều oxy hơn tạo điều kiện thuận lợi để phục hồi bộ rễ, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh.

Cải tạo độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa

Việc kết hợp bón phân hữu cơ và phân lân cải tạo đất sẽ giúp cho độ pH của đất trở lại trạng thái cân bằng, và cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình phát triển, phục hồi của cây bưởi sau khi thu hoạch và sau mùa mưa.

Từ những thành phần có trong bộ sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu và phân lân cải tạo đất của công ty phân bón Hợp Lực sẽ giúp bộ rễ khỏe mạnh, tạo dựng thân cành cứng cáp, nâng đỡ tán cây và giàn quả, mang lại năng suất và chất lượng cao. Và một đặc điểm nữa, đó chính là không làm thay đổi cấu trúc đất, không gây ô nhiễm môi trường, hay chai đất.
Do đó, bà con hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này từ công ty phân bón Hợp Lực cho nhu cầu cải tạo độ pH cho vườn trồng cây bưởi sau mùa mưa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bà con có thể áp dụng vào thực tế, khôi phục vườn cây ăn trái của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, với một vụ mùa bội thu.

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook