Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Ngày Đăng: 20/11/2017 - 2:35 PM

Sau vụ thu hoạch, có thể nhận thấy các vườn cây ăn trái, đặc biệt là giống cây có múi xuống sức rất nhiều. Bởi lẽ, trong thời gian nuôi trái, hầu hết các chất dinh dưỡng của cây đều tập trung nhường hết cho trái. Do đó, nếu không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho vườn cây có múi, sẽ dẫn đến suy kiệt, mất rất nhiều thời gian để khôi phục lại.

1. Cắt tỉa cành cho vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Rễ và lá sẽ là hai bộ phận chịu tác động mạnh và sẽ suy kiệt đầu tiên, tiếp đến là thân cây nếu như không được bổ sung dưỡng chất ngay sau khi kết thúc vụ thu hoạch. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến sản lượng mùa vụ tiếp theo của vườn cây có múi.
Một trong những công tác đầu tiên trong kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi đó chính là cải tạo lại vườn cây, tỉa cành, tỉa tán già cỗi, yếu, không có khả năng cho trái mùa sau. Chính vì thế, cắt tỉa cành càng sớm thì việc cạnh tranh chấp dinh dưỡng sẽ càng ít. Bên cạnh đó, chúng sẽ thúc đẩy quá trình nảy lộc, ra chồi mạnh. Đặc biệt, với cây có múi, trái sẽ được ra ở các chồi cành, do đó, việc cắt tỉa cành cây già cỗi, chứa mầm bệnh,... sẽ giúp đảm bảo sản lượng năng suất ổn định cho mùa vụ sau.

Đồng thời, bà con cũng cần bón phân hữu cơ chuyên dùng cho cây có múi nhằm bổ sung dinh dưỡng cho bộ rễ phát triển và cho thân cây dự trữ lại năng lượng, để từ đó thúc đẩy việc ra lá non, khôi phục lại sức sống.

2. Bón phân cho vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Trên thị trường phân bón hiện nay có rất nhiều dòng phân bón hỗ trợ cho quá trình chăm sóc vườn cây có múi. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn phát triển của cây trồng sẽ cần các các dưỡng chất khác nhau. Chính vì thế, bà con nên bón phân một cách hợp lý dựa vào nhu cầu dinh dưỡng của cây, đặc biệt là giai đoạn phục hồi vườn cây có múi sau khi thu hoạch trái.

Việc bón phân cần dựa vào tỷ lệ thích hợp, bởi nếu như bón thừa phân đạm sẽ làm cho trái của cây có múi bị to và có vị chua. Để giúp phục hồi vườn cây có múi phát triển tốt, bà con cần bón phân chuồng trước bởi trong phân chuồng xử lý Kiva Hợp Lực gà xanh có rất nhiều vi sinh vật, những vi sinh vật này hoạt động, giúp chuyển hóa urê thành dạng đạm, lân khó tiêu được chuyển hóa thành lân dễ tiêu. Khi các sinh vật đã có trong đất, bà con hãy tiếp tục bón phân hữu cơ, nó sẽ giúp cải tạo đất, cân bằng dinh dưỡng.

Sau đó, tiếp tục bón phân vô cơ. Nếu vườn bị chua, cần điều chỉnh bón vôi và lân nhằm cân đối độ pH trong đất. Tuy nhiên, đối với mỗi giống cây có múi sẽ có tỷ lệ và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy, bà con cần thực hiện theo chỉ dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng phân bón cho quá trình chăm sóc cây trồng.

Với một sản phẩm phân bón lá bà con cần lưu ý nên phun vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối, tránh phun vào thời điểm nắng gắt giữa trưa, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

3. Tưới nước cho vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi sau vụ thu hoạch

Như chúng ta cũng đã biết, các giống cây có múi như cây cam, cây quýt hay cây bưởi đều là những cây trồng có nhu cầu nước nhiều.

Do đó, sau khi thu hoạch, bà con cần tưới nước để cung cấp lượng nước đầy đủ trong các giai đoạn cần thiết để giúp cho quá trình phục hồi sau thu hoạch của vườn cây có múi được diễn ra nhanh hơn và tốt hơn.

Trong mùa khô, bà con nên tưới nước thường xuyên đảm bảo đủ độ ẩm cho đất, tránh để thời gian khô hạn quá lâu trong vườn cây có múi, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cây.

Trên đây là kỹ thuật chăm sóc vườn cây có múi sau vụ thu hoạch, mà bà con có thể tham khảo và ứng dụng thực hiện ngay trong vườn cây ăn trái của mình.

-Theo Nongnghiep.vn-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook