Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

Ngày Đăng: 16/01/2018 - 8:31 AM

Hiện nay, trên thị trường có hai dạng phân bón là phân bón gốc và phân bón lá cho hoa hồng. Mỗi loại phân bón dành cho hoa hồng đều có những công dụng và cách bón phân khác nhau.

Ngoài phân bón gốc như phân bón hữu cơ 3-2-2 + 65OM Úc, phân bón NPK sinh học,... thì phân bón lá được rất nhiều bà con ưu tiên sử dụng cho quá trình canh tác và chăm sóc cây cảnh, đặc biệt là cây hoa hồng.

Vì vậy, để giúp Bà con hiểu hơn về loại phân bón lá cho hoa hồng cũng như cách sử dụng phân bón lá, Phân bón Hợp Lực sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về loại phân bón này trong bài viết “Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết”.

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

1. Phân bón lá cho hoa hồng là gì?

Phân bón lá cho hoa hồng là sản phẩm phân bón chứa các chất dinh dưỡng, cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng thông qua hệ thống khí khổng ở bề mặt lá. Bên cạnh đó, phân bón lá còn bổ sung nguồn dinh dưỡng đặc biệt là nguyên tố vi lượng để kích thích cho cây trồng ra lá, ra hoa nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học cho biết, khi Bà con sử dụng sản phẩm bón phân qua lá được, cây hoa hồng sẽ dễ dàng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn so với việc bón phân gốc cho rễ hấp thu.

Phân bón lá là một loại phân bón hóa học được sản xuất và đóng gói dưới dạng bột hay nước , chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi sử dụng phân bón lá cho hoa hồng, Bà con cần phải hòa tan với nước với hàm lượng pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất và được phun trực tiếp lên lá hay thân cây hoa hồng.

2. Phân bón lá cho hoa hồng có những thành phần gì?

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

Phân bón lá cho hoa hồng chứa các thành phần dinh dưỡng đa - trung - vi lượng từ phân bón đạm sinh học, cho đến lân và kali, còn có nguyên tố Fe, Zn, Cu, Mg,... Mặc dù, các nguyên tố trung - vi lượng chiếm tỷ lệ phần trăm rất ít song chúng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi không phải ở môi trường đất nào cũng chứa đầy đủ các nguyên tố này để cung cấp nhu cầy dinh dưỡng cần thiết cho cây hoa hồng.

Do đó, khi sử dụng phân bón lá cho hoa hồng, Bà con sẽ nhận thấy những ưu điểm sau:

- Hiệu quả hấp thu dưỡng chất từ bón phân qua lá của phân bón lá cho hoa hồng đạt tới 95%. Trong khi phân bón gốc, hấp thu dinh dưỡng qua rễ chỉ được 45 - 50%, lượng chất dinh dưỡng còn lại sẽ bị thất thoát do những tác động từ môi trường như bay hơi, rửa trôi,...

- Tổng diện tích che phủ của cây từ lá cây, và thân cây cao gấp 15 - 20 lần so với diện tích đất, do đó, diện tích bề mặt tiếp xúc với lượng dinh dưỡng lớn, giúp phân bón qua lá hấp thu cao hơn và không bị thất thoát như khi bón phân qua rễ.

- Khi sử dụng phân bón lá, chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu trực tiếp qua lá và thân cây, đáp ứng nhu cầu và cân đối được lượng dinh dưỡng cần thiết đảm bảo cho cây hoa hồng phát triển qua các giai đoạn sinh trưởng.

- Phân bón lá còn cung cấp thành phần giữ chức năng tăng cường điều hòa sinh trưởng, giúp gia tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, kích thích cây đâm chồi, đẻ nhánh, ra bông, kết trái, giảm hiện tượng rụng trái non, trái to đẹp, và phẩm chất ngon, cũng như tăng cường khả năng đề kháng chống chịu sâu bệnh hại.

3. Phân bón lá cho hoa hồng có công dụng gì?

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

Với những thành phần dinh dưỡng được chứa trong phân bón lá cho hoa hồng, khi bà con sử dụng cho cây trồng, chúng sẽ mang đến những công dụng như sau:

- Phân bón lá giúp cây hoa hồng sinh trưởng nhanh, đâm chồi đẻ nhánh, kích thích tăng trưởng phát triển, ra bông.

- Bên cạnh đó, phân bón lá còn giúp hạn chế các tác nhân gây hại của sâu bệnh, chống vàng lá do hạn hán cây không hấp thụ được nước hay sương muối làm nấm lá.

- Phân bón lá trực tiếp cung cấp chất dinh dưỡng thông qua quá trình hấp thu từ bề mặt lá và thân cây hoa hồng, sau đó vận chuyển đi nuôi các bộ phận khác của cây, giúp bộ rễ phát triển mạnh, cây phân hóa thành nhiều cành, duy trì được sự xanh tốt vốn có.

- Kích thích sự ra bông của cây hoa hồng, nâng cao chất lượng bông đẹp, nở to và đều.

- Nhờ các nguyên tố vi lượng có trong thành phần phân bón lá cho cây hoa hồng cùng các chất khoáng khác tạo nên môi trường thuận lợi giúp cho các vi khuẩn nốt sần hoạt động, sinh sôi tốt.

4. Phân bón lá cho hoa hồng được sử dụng bắt buộc trong trường hợp nào?

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

Trong một số trường hợp, mặc dù Bà con đã cung cấp lượng phân bón đầy đủ trong các giai đoạn phát triển của cây hoa hồng, nhưng nhận thấy chúng có dấu hiệu không hấp thu được các chất dinh dưỡng từ phân bón gốc, vì những lý do:

- Rễ cây hoa hồng còn đầy đủ song cây lại không thể hấp thu được dinh dưỡng.

- Bộ phận của rễ cây hoa hồng bị tổn thương do côn trùng cắn, hoặc do nấm bệnh tấn công, do quá trình làm cỏ, vun xới đất,... không thể thực hiện chức năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa khi Bà con sử dụng phân bón gốc.

- Rễ vẫn thực hiện chức năng hấp thu dinh dưỡng từ môi trường đất tốt, song vì cây hoa hồng đang trong giai đoạn ra bông cần một lượng lớn chất dinh dưỡng, do đó, Bà con cần sử dụng thêm phân bón lá phải phun thêm qua lá cây.

- Bón phân bón lá cho hoa hồng cũng có thể được sử dụng khi Bà con có nhu cầu tập trung chất dinh dưỡng vào các vị trí chuyên biệt bên trong của cây, khi cây không thể thực hiện phân phối dinh dưỡng như mong muốn.

Do đó, khi vườn cây hoa hồng của Bà con mắc những dấu hiệu trên, thì việc sử dụng phân bón lá cho hoa hồng là điều vô cùng cần thiết.

5. Những lưu ý khi sử dụng phân bón lá cho hoa hồng

Phân bón lá cho hoa hồng và những điều bà con cần biết

Làm cách nào để Bà con có thể sử dụng phân bón lá cho hoa hồng thật sự hiệu quả? Phân bón Hợp Lực sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về một số điểm cần lưu ý khi Bà con sử dụng phân bón lá cho hoa hồng như sau:

- Khi Bà con đã xác định sử dụng phân bón lá cho hoa hồng thì tạm thời ngưng không sử dụng phân bón gốc trong cùng thời gian.

- Thời gian phun phân bón lá cho hoa hồng thích hợp nhất theo khuyến cáo của các chuyên gia thì vào ban đêm. Bởi mức độ hấp thu ion từ việc phun qua lá thường cao hơn so với ban ngày, giúp việc hấp thu dinh dưỡng cho lá có hiệu quả cao.

- Khi pha thuốc bón lá để phun cho cây hoa hồng, Bà con cần đảm bảo nồng độ chất phun phải cao hơn nồng độ có sẵn trong lá. Tuy nhiên, Bà con cũng cần lưu ý, nếu nồng độ phun quá cao sẽ gây cháy lá, hoặc cây hoa hồng sẽ bị bội thực (ngộ độc) và chết, nếu bón nồng độ thấp thì hiệu lực không rõ. Do đó, Bà con cần pha đúng với liều lượng phân bón lá theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Khi phun phân bón lá cho hoa hồng để tăng thêm hiệu quả hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, Bà con nên phun lúc lá cây hoa hồng còn non, lá còn đang phát triển thì sự chuyển dịch xuống rễ chậm hơn, đồng thời điều này giúp cho việc kích thích sự hấp thu dinh dưỡng từ rễ do bộ lá phát triển và quang hợp tốt hơn.

- Bà con có thể kết hợp phun phân bón lá với một số loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật cho vườn hoa hồng của mình bởi như vậy sẽ giúp Bà con tiết kiệm được chi phí cũng như công sức cho mỗi lần phun.

- Nên phun phân bón lá cho hoa hồng khi nhiệt độ ngoài trời từ 10 - 30 độ C, trời không nắng, không mưa, không có gió khô, và đặc biệt Bà con cần lưu ý, phân bón lá chỉ phát huy tác dụng khi cây được cung cấp đủ nước thông qua bộ rễ.

- Phân bón lá được cây hấp thu thông qua lỗ khí khổng. Đối với cây hoa hồng, khí khổng được tập trung nhiều nhất ở bề mặt lá. Với đặc điểm này, bà con có thể thêm chất trải có nguồn gốc silicon nhằm tăng hiệu quả khi phun, giảm thiệt hại cho lá, và tránh hao hụt dinh dưỡng khi phân tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

- Bên cạnh đó, Bà con có thể phun phân bón lá cho hoa hồng nhiều lần để đảm bảo được chất dinh dưỡng cung ứng đầy đủ cho cây phát triển, duy trì sự sống tươi tốt, và cho hoa chất lượng.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook