Hỗ trợ trực tuyến

02866 812 611

Kinh doanh

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

hoplucgroup@gmail.com

Lễ tân

Phone:

Yahoo Sykper

028 66 812 611

Nhập khẩu

Phone:

Yahoo Sykper

+84939 06 7777

Exim.vinafer@gmail.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 128

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 129

ketoan@phanbonhopluc.com

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Kế toán

Phone:

Yahoo Sykper

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Kỹ Thuật - Cây Trồng Chi tiết

Tại sao phân bón hữu cơ làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng

Ngày Đăng: 21/08/2018 - 3:42 PM

Xem thêm:

- Bón phân hữu cơ sinh học Hợp Lực cho bưởi da xanh sao cho hiệu quả

- Bộ sản phẩm phân bón hữu cơ Kiva sinh học chuyên dùng cho cây thanh long

- Bón phân hữu cơ cho cây ăn trái như thế nào là hiệu quả

Khác với dòng phân bón vô cơ, nếu bón trong thời gian dài, không kèm theo hoạt động cải tạo đất sẽ khiến mảnh đất canh tác bị bạc màu, chai đất, cây trồng kém phát triển.

Ngược lại, với phân bón hữu cơ, nếu Bà con bón thường xuyên và duy trì trong quá trình sản xuất nông nghiệp sẽ làm cho tính chất của đất sẽ tốt hơn, giúp đất tơi xốp.

Vậy, “Tại sao phân bón hữu cơ làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng?” Bà con hãy cùng Phân bón Hợp Lực đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

1. Phân bón hữu cơ giúp tăng độ phì nhiêu làm đất tơi xốp

Tại sao phân bón hữu cơ làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng

Theo công bố từ nghiên cứu của các nhà khoa học, chất hữu cơ trong đất được xem là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá độ phì nhiêu của đất. Nếu đất có hàm lượng chất hữu cơ càng cao thì càng được đánh giá màu mỡ, tốt cho cây trồng.

Trên một khu vực, một địa bàn, 2 mảnh đất canh có nguồn gốc và cấu trúc đất tương đối giống nhau, nhưng nếu hàm lượng chất hữu có sự chênh lệch thì Bà con có thể đánh giá được ngay mảnh đất nào tốt hơn.

Tại sao có thể dựa vào hàm lượng hữu cơ mà kết luận được ngay điều này, thì các nhà khoa học lại tiếp tục chỉ ra: Đối với đất có hàm lượng chất hữu cơ cao sẽ mang theo tính chất vật lý tốt hơn, điều này đồng nghĩa đất sẽ trở nên tơi xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt.

Bên cạnh đó, nếu đất chứa nhiều không khí, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật và các loại giun đất hoạt động mạnh, giúp đất càng thêm tơi xốp.

Đặc biệt, với đất canh tác trồng cây lâu năm, thì việc giữ cho đất luôn tơi xốp là điều vô cùng cần thiết giúp cho cây trồng phát triển thuận lợi. Chính vì vậy, khi bón phân hữu cơ sinh học cho cây trồng không những cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, mà còn giúp cải tạo đất, cân bằng độ pH, không làm bạc màu, thoái hóa đất, và và làm đất trở nên tơi xốp hơn.

2. Phân bón hữu cơ tăng khả năng giữ ẩm làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng

Đối với cây trồng, ngoài chất dinh dưỡng, kỹ thuật chăm sóc, khí hậu, thì nước chính là một trong những yếu tố chính quyết định đến sự phát triển, năng suất, sản lượng của cây trồng.

Cũng từ một nghiên cứu của nhóm nhà khoa học, chỉ ra rằng, chất hữu cơ trong đất giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt, sẽ giúp cây trồng tránh hạn, có đủ nguồn nước cung cấp để duy trì sự sống, phát triển tốt hơn. Và điều đặc biệt đó chính là, chất hữu cơ lại có khả năng đệm tốt, do đó, ngoài việc giúp giữ ẩm cho đất, còn hỗ trợ giữ độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các khoáng chất không bị thất thoát trong thời gian dài để cung cấp dần dần lại cho rễ cây tốt hơn.

Tại sao phân bón hữu cơ làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng

Do đó, các nhà khoa học luôn khuyến khích Bà con nên sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên trong quá trình canh tác nhằm mang đến những hàm lượng dinh dưỡng cao cho cây trồng trong quá trình sản xuất.

Vì vậy nếu chỉ bón cho cây bằng phân hữu cơ các loại thì ta cần cung cấp đủ số lượng để có đủ các chất khoáng thiết yếu thì sẽ vẫn có năng suất cao. Và càng bón phân hữu cơ lâu dài thì làm cho tính chất của đất sẽ tốt hơn, chứ không phải nghèo đi.

3. Phân bón hữu cơ làm đất tơi xốp tốt cho cây trồng sử dụng sao cho hiệu quả?

Như Bà con cũng đã biết, nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao ở thành phần của phân bón hữu cơ cũng như không gây ô nhiễm môi trường, không bị thất thoát dinh dưỡng, kinh tế và tiết kiệm cho nhà nông luôn được khuyến cáo khuyên dùng.

Nhưng làm cách nào để bón phân hữu cơ làm đất tơi xốp đúng cách mang lại hiệu quả thực sự, tốt cho cây trồng?

Ngoài việc bón đủ hàm lượng dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển cũng như tùy từng giống cây trồng như cây xoài, cây bưởi,..., chọn loại phân bón hữu cơ phù hợp với chu kỳ của cây, thì Bà con cần tưới đủ nước, phát quan sạch cỏ trước khi bón. Và đặc biệt, là phủ một lớp mỏng rơm rạ, hoặc đất nhẹ lên bề mặt phân hữu cơ khi bón cho cây trồng, vừa tránh được hiện tượng rửa trôi vào mùa mưa, vừa giúp cho phân tan tốt, từ từ dinh dưỡng cho cây trồng.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
phân bón nhập khẩu Twitter G+ Youtube
facebook